Về Chương trình giáo dục mầm non bổ trợ KidsEdu STEM
KidsEdu STEM là gì?
KidsEdu STEM là chương trình giáo dục mầm non bổ trợ, giúp trẻ làm quen với STEM, cụ thể là với tư duy máy tính (computational thinking), phù hợp với trẻ em mầm non Việt Nam, tạo hứng thú cho trẻ với khoa học công nghệ và các ứng dụng trong đời sống và học tập. KidsEdu STEM giúp trẻ lứa tuổi Mẫu giáo (3-6 tuổi) làm quen với lập trình robot, qua đó giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về thế giới xung quanh thông qua ngôn ngữ lập trình; củng cố và vận dụng những kiến thức về môi trường xung quanh, toán, tạo hình, tiếng Anh… trong các hoạt động với robot.
Tháng 3, 2023, Chương trình đã được Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (VNIES) thẩm định tính khoa học và thực tiễn. Đánh giá của Hội đồng thẩm định cho thấy Chương trình KidsEdu STEM bảo đảm tính khoa học trong xác định mục tiêu, có nội dung thích ứng với mục tiêu; xác định được đối tượng sử dụng tài liệu một cách phù hợp; nội dung của Chương trình và phần Hướng dẫn thực hiện cụ thể; đồng thời kết quả thử nghiệm đã bước đầu cho thấy tính phù hợp của Chương trình KidsEdu STEM trong việc hỗ trợ Giáo viên mầm non thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện trẻ em theo Chương trình Giáo dục mầm non hiện hành. Hội đồng nhận định có thể đưa Chương trình KidsEdu STEM vào triển khai thử nghiệm diện rộng, bổ sung cập nhật các nội dung khoa học và phát triển chương trình, tài liệu hướng dẫn và công cụ (robot), ứng tốt nhất yêu cầu của thực tiễn giáo dục mầm non ở các giai đoạn tiếp theo.

Đặc điểm của Chương trình bổ trợ KidsEdu STEM

 • Chương trình bổ trợ KidsEdu STEM do đội ngũ chuyên gia giáo dục mầm non và công nghệ giáo dục tâm huyết, giàu kinh nghiệm xây dựng, dưới sự chỉ đạo của Thạc sỹ Nguyễn Thị Hà, nguyên giám đốc khối mầm non miền Bắc, hệ thống giáo dục Vinschool.
 • Chương trình có kết cấu chặt chẽ, nội dung sắp xếp theo nguyên tắc phát triển đồng tâm, đi từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp với các chủ đề gần gũi, đa dạng.
 • Chương trình lấy trẻ làm trung tâm, tích hợp kiến thức về môi trường xung quanh, toán, tạo hình, tiếng Anh; KidsEdu STEM là chương trình bổ trợ phục vụ dạy và học đa dạng, hiện đại với robot KidsEdu Coding Bot thông minh, các thẻ lập trình (coding card), thẻ game học tập vui nhộn, các mảnh ghép sơ đồ. Đặc biệt, hoạt động với robot sẽ thực hiện trên bút điều khiển, các thẻ lập trình… mà không cần sử dụng các thiết bị điện tử, giúp bảo vệ đôi mắt trẻ. Các hoạt động học tập được thiết kế với hình ảnh đáng yêu, sinh động, màu sắc tươi sáng, thu hút hứng thú của trẻ với mỗi bài học.

Chương trình KidsEdu STEM giúp trẻ

 • Phát triển kỹ năng tư duy cho trẻ, tư duy logic, tư duy sơ đồ
 • Rèn luyện, củng cố/ vận dụng các kiến thức, kỹ năng các môn học: toán; khám phá môi trường xung quanh, thể chất, âm nhạc; làm quen chữ cái. Phối hợp các giác quan để quan sát, xem xét, tìm hiểu và thảo luận về đặc điểm của đối tượng.
 • Quan sát, dự đoán, ước lượng, thực hành, kết luận.
 • Giải quyết vấn đề đơn giản bằng cách thử sai
 • Luyện tập sự quan sát tập trung và kiên nhẫn
 • Trẻ có hiểu biết về lĩnh vực khoa học công nghệ cùng các ứng dụng trong đời sống và học tập
 • Sắp xếp các thẻ theo trình tự nhất định/theo yêu cầu và thực hành
 • Sáng tạo/“lập trình” ra thuật toán/chuỗi lệnh mới theo các nhiệm vụ
 • Sử dụng thành thạo các công cụ trong chương trình KidsEdu STEM: các thẻ lập trình, bút điều khiển, các thẻ game và các miếng ghép sơ đồ.
Công ty CP Giáo dục KidsEdu

Địa chỉ: 213B ngõ 82 Kim Mã, Phường Kim Mã,

quận Ba Đình, Hà Nội

Website: http://kidsedu.vn

Email: kidsedu@kidsedu.vn

Bạn thấy bài viết hữu ích? Hãy cho chúng tôi phản hồi.

Vui lòng bấm vào ngôi sao để đánh giá

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 4

Chưa có đánh giá nào cho bài viết này. Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết nhé!